Ronaldo และ Lionel Messi กำลังมุ่งหน้าไปยังจุดสิ้นสุดหรือไม่ ?

Ronaldo และ Lionel Messi ทำประตูได้เพียงสามประตูในสโมสร ระหว่างพวกเขา ทั้งคู่ครองแชมป์ฟุตบอลในรอบทศวรรษที่ผ่านมาโดยมีประตูรวม 1,369 ประตู, 10 Ballons d’Or และเก้าแชมป์เปี้ยนลีก

แต่กับบาร์เซโลนาที่มีเมสซี่ของอาร์เจนตินาอายุ 32 ปีที่ได้รับบาดเจ็บหลายครั้งในฤดูกาลนี้และยูเวนตุสที่มีโรนัลโด้ของโปรตุเกสวัย 34 ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้ชนะรองเท้าทองคำอีกต่อไป เราเป็นพยานจุดเริ่มต้นของยุคของเขาทั้งคู่

Ronaldo

Ronaldo และ Lionel Messi การลดลงเริ่มต้นขึ้นหรือไม่ ?

ไม่มีอะไรที่เป็นอมตะ นี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ 2005-06 พวกเขาทำประตูน้อยกว่าห้าประตูรวมกันภายในวันที่ 30 กันยายน ฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีที่ไม่ได้รับรางวัล Ballon d’Or แม้ว่าเมสซี่ชนะการแข่งขันฟีฟ่าเมื่อไม่นานมานี้เเต่ แกเร็ธเบลพร้อม ที่จะลาออกจากมาดริด

เมสซี่ได้เล่นเกมทั้งหมด 476 เกมในการแข่งขันทั้งหมดตั้งแต่ต้นปี 2553-2554 มากกว่าใครในลีกห้าอันดับแรกของยุโรป โรนัลโด้เป็นที่สามในรายชื่อนั้นใน 452 แต่นักเตะอาร์เจนติน่าได้เล่นทั้งหมด 90 นาทีในเกมลาลีกาเจ็ดเกมที่ทีมของเขาอยู่ในสนามและได้รับบาดเจ็บเป็นครั้งที่สองของฤดูกาล

แม้ว่าเขาจะสามารถกลับมาเจอกับอินเตอร์มิลานได้ในวันพุธ ในขณะที่เมสซี่มีปัญหาตลอดอาชีพการงานของ เเละเขาเคยมีเพียงฤดูกาลเดียวที่ปราศจากอาการบาดเจ็บ เขามักจะไม่พลาดเกมลีกมากเกินไป แม้ว่าเมสซี่จะเล่นเกมลาลีกาที่เหลือทั้งหมด 31 เกม แต่มันจะเป็นเกมที่ร่วมน้อยที่สุดที่เขาเล่นได้ตั้งแต่ปี 2556-2557

เวสต์แฮมยูไนเต็ด สามารถทำประตูได้ในสี่อันดับแรกของฤดูกาลนี้ หากเขาพลาดไปอีกสามฤดูกาลเขาจะน้อยที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550-2551 ก่อนที่เขาจะเข้าสู่ฟอร์มเกมยิงประตู เขายังคงมีฤดูกาลมหัศจรรย์เมื่อปีที่แล้วโดยมี 51 ประตูจาก 50 เกมที่ช่วยให้เขาได้รับรางวัลฟีฟ่า แต่เพียง 120 นาที และยังไม่มีประตู ฤดูกาลนี้จะเกี่ยวข้องกับแฟน ๆ ของเมสซี่

จำนวนของเกมที่โรนัลโด้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในฤดูกาลนี้ เล่นได้ลดลงในแต่ละฤดูกาลตั้งแต่ปี 2014-15 โดยเป้าหมายของเขาลดลงเช่นกัน ฤดูกาลที่ผ่านมา 28 ประตูจาก 43 เกมจะยอดเยี่ยมมากโดยเกือบจะเป็นมาตรฐานของคนอื่น แต่มันเป็นฤดูกาลที่ทำประตูได้แย่ที่สุดนับตั้งแต่ออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

มันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ 2011-12 เขาไม่ได้รับรางวัลหรือแบ่งปันรองเท้าทองคำแชมเปี้ยนส์ลีก และเขาเป็นเพียงผู้ทำประตูสูงสุดอันดับที่สี่ในเซเรียอา ห้าหลังผู้เล่นสองปี Fabio Quagliarella อาวุโสของ ufabet1688 โรนัลโด้สามารถรับความสะดวกสบายจากความจริงที่ว่าผู้เล่นอายุมากที่สุดที่ได้คะแนนสูงสุด

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอยู่ในอิตาลี ตั้งแต่ปี 2010-11 ผู้เล่นหกคนที่มีอายุ 34 ปีขึ้นไปทำคะแนนได้ 30 ประตูหรือมากกว่าในลีกห้าอันดับแรกของยุโรปและอีกสี่คนเป็นเซเรียอา มีความเชื่อกันอย่างแพร่หลายทั้งคู่ประสบความเหนื่อยหน่ายจากการเล่นเกมมากมาย แต่เนิ่น ๆ อย่างไรก็ตามอาชีพของพวกเขาทั้งคู่อังกฤษก็จบลงก่อนที่พวกเขาจะถึงอายุปัจจุบันของเมสซี่